Zilean Top Lane – Trào lưu mới gây ức chế tột độ trên Summoner’s Rift

Zilean đường trên đang sở hữu tỉ lệ thắng áp đảo so với phần còn lại của LMHT với con số khủng khiếp lên tới hơn 56%.

Kẻ kế thừa hoàn hảo của Viktor

Mới chỉ vài tháng trước đây, toàn bộ cộng đồng LMHT trên toàn thế giới còn đang chao đảo bởi sự “ung thư” của lối chơi Viktor Găng Tay Băng Giá đường trên khiến Riot phải vội vàng điều chỉnh. Thì giờ đây Sứ Giả Máy Móc có vẻ như đã tìm được đệ tử chân truyền cho kiểu đánh khiến đối thủ muốn đập bàn phím của mình, đó chính là Zilean – Giám Hộ Thời Gian.

Điểm chung:

  • Khả năng farm tiền bá đạo với ngọc siêu cấp Đạo Chích mà đối phương (đặc biệt là bọn tay ngắn) không hề có cơ hội chống cự.
  • Khiến đối phương lê lết trong ức chế và sự tuyệt vọng, còn bản thân thì lướt như bay nhờ bộ kĩ năng kết hợp cùng với trang bị.
  • Khi đã có đủ đồ thì cực kì khó chết.
  • Tầm ảnh hưởng về cuối trận là không ít một chút nào, nếu cần có thể nhận lãnh trách nhiệm đẩy lẻ.

Hướng dẫn mỳ ăn liền

Bảng Bổ Trợ


Nhánh phụ có thể chuyển qua Áp Đảo hoặc Kiên Định tùy vào kèo đấu và phong cách của mỗi người. Một điểm tốc độ đánh giúp bạn có giai đoạn farm tiền đầu trận thoải mái hơn

Trang Bị

Đối đầu với AP
Đối đầu với AD

Giày và các trang bị còn lại lên tùy theo tình huống và sở thích của mỗi người. Các bạn có thể tùy ý lựa chọn giữa những trang bị thuần SMPT như Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô… hoặc theo hướng đa dụng, chống chịu cũng không vấn đề gì.

Cộng Kỹ Năng

Cách nâng kỹ năng của Zilean đường trên

Khi đi đường trên các bạn sẽ nâng một điểm vào kỹ năng E – Bẻ Cong Thời Gian ngay từ cấp độ 1 để có thể sử dụng lên người đối phương và farm Đạo Chích một cách thoải mái nhất có thể. Sau đó thứ tự ưu tiên sẽ là R => Q => W <=> E

Lối chơi

Giai đoạn đầu trận: sau khi lấy một điểm E – Bẻ Cong Thời Gian ở cấp độ 1 là các bạn đã có thể farm tiền Đạo Chích ngay từ khi trận đấu vừa mới bắt đầu. Target chiêu thức làm chậm thẳng vào mặt đối thủ sau đó thực hiện những đòn đánh tay (khá yếu nhưng mục đích chính không phải là gây sát thương) của mình để thu về các chiến lợi phẩm. Chỉ sử dụng Q để cấu máu đối phương hoặc dọn lính khi chắc chắn rằng bản thân đang nằm trong vùng an toàn.

Giai đoạn giữa và cuối trận:

  • Nhờ chất tướng, đa phần những vị tướng đường trên hiện nay đều không có khả năng 1v1 với Zilean. Khi có một vài trang bị nhất định hãy bắt đầu gây sức ép ở đường của mình và kêu gọi đồng đội tổ chức ăn các mục tiêu lớn, điều này sẽ khiến đối phương khó khăn trong việc phân bố nhân sự và trở nên lúng túng nếu thiếu kinh nghiệm dẫn tới sai lầm.
  • Dù đang khá bá đạo nhưng không phải Zilean luôn luôn chiến thắng trong mọi kèo đấu của mình (2 đối thủ khó nhằn nhất hiện tại là Jayce và Renekton). Lúc này chúng ta sẽ chuyển đổi lối chơi từ đẩy lẻ sang đánh hội đồng, về khoản này hắn ta cũng không hề yếu. Cả E và R – Đảo Ngược Thời Gian đều có thể bảo vệ lẫn hỗ trợ đồng đội tấn công một cách kinh dị, nếu sử dụng 2 chiêu thức này một cách hợp lý kết hợp cùng những pha chồng Q làm choáng chính xác, Zilean hoàn toàn có thể trở thành ông hoàng của chiến trận.

Leave A Reply

Your email address will not be published.