Sau bao năm, InSec tiết lộ câu chuyện đằng sau pha solo Zed kinh điển giữa Ryu và Faker

Cuối cùng chúng ta cũng có câu trả lời chính xác cho việc tại sao Shen trong tay InSec lại không sử dụng Nhất Thống lên người Ryu trong pha solo Zed kinh điển cùng Faker.

Mới đây cựu tuyển thủ của KT Rolster Bullets – Choi “InSec” In-seo trong buổi stream của mình đã tiết lộ cho khán giả biết thêm một phần câu chuyện đằng sau pha solo Zed nổi tiếng nhất LMHT giữa Faker và Ryu.

zed-faker

Đó là ván đấu cuối cùng trong khuôn khổ loạt Bo 5 trận chung kết OGN Hàn Quốc năm 2013, ván đấu được diễn ra theo thể thức ‘Chọn Ẩn’ và khi đó đường giữa là nơi đóng vai trò quyết định trong việc tìm ra đội tuyển chiến thắng.

 

Câu hỏi được chính người trong cuộc giải đáp ở đây là: Tại sao InSec khi đó đang là người chơi đường trên, sử dụng Shen và vẫn còn chiêu cuối lại không sử dụng Nhất Thống lên đồng đội của mình là Ryu?

Đáp án chúng ta nhận được như sau: Gã hâm đó (chỉ Ryu) nói với tôi rằng anh ta sẽ thắng trong pha này, thực tế là sau những giây đầu lượng máu của Ryu cũng hoàn toàn vượt trội so với Faker nên tôi đã quay trở về với màn hình của mình…

ryu-face

sau đó kết quả là…

Rất nhiều những ý kiến tranh luận của người xem đã được nêu ra sau phần chia sẻ của InSec, đa phần đều cho rằng kết quả của màn solo là điều quá bất ngờ đối với tất cả mọi người và cựu tuyển thủ KTB không hề có lỗi trong trường hợp này

  • Công bằng mà nói, chẳng có ai ở thời điểm đó nghĩ rằng Faker có thể vượt qua được Ryu theo cái cách như vậy.
  • Faker sẽ trở thành một vị thần, bất kể có xảy ra điều gì đi chăng nữa.
  • Cơ mà pha này ảnh hưởng đến sự nghiệp của Ryu kinh khủng quá.
  • ….

Trên thực tế thì có vẻ như diễn biến của pha solo kinh điển này đã không làm ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của ván đấu, KTB thua ngay sau đó chỉ vài giây ngắn ngủi. Nhưng trận đấu đã trở thành một phần không thể thiếu mở đầu cho kỉ nguyên thống trị của Faker và SKT, nếu họ không giành được chiến thắng trong ngày hôm đó lịch sử của LMHT thế giới có thể đã khác rất nhiều.

Leave A Reply

Your email address will not be published.