Liên Quân Mobile: Lữ Bố là hồi máu hay hút máu?

Một câu hỏi đang được cộng đồng xôn xao thời gian vừa qua…

lubu

Dù là một tướng đã xuất hiện từ khá lâu, tuy nhiên Lữ Bố thời gian vừa qua đã khiến cộng đồng Liên Quân Mobile “chao đảo” về việc tranh cãi cụ thể ở chiêu cuối của anh ta – Chiến Thần với câu hỏi: Chiêu cuối của Lữ Bố là hồi máu hay hút máu?

lubu-1

lubu-2

Đây là một chủ đề tranh cãi khá thú vị bởi mặc dù vấn đề không liên quan quá nhiều đến sức mạnh của Lữ Bố thời điểm hiện tại, tuy nhiên vẫn là một câu hỏi cần lời giải đáp. Hãy cùng Gigi.vn tìm hiểu nào!

Hồi máu khác Hút máu ở điểm nào?

Đầu tiên chúng ta cần làm rõ sự khác biệt giữa Hồi máu và Hút máu. Trong Liên Quân Mobile có rất nhiều vị tướng sở hữu những khả năng này theo nhiều cách khác nhau

  • Hồi máu: Là kỹ năng hoặc khả năng giúp hồi phục máu cho tướng hay cả đồng minh của chúng. Thường khả năng hồi máu sẽ có một chỉ số nhất định.

Một số ví dụ cơ bản:

+ Nội tại Quyền Năng Ma Thuật của Thane: Hồi 24% lượng máu khi máu của Thane còn dưới 30%

+ Nội tại Trời Phạt của Lauriel: Giúp Lauriel hồi máu sau khi tích lũy đủ 4 dấu ấn.

+ Ultimate Sóng Ngầm của Sephera hồi máu cho các đồng minh cạnh bên trong tầm chiêu thức.

  • Hút máu: Khả năng hồi phục dựa trên việc gây sát thương (phép hoặc vật lý) lên mục tiêu.

Một số ví dụ cơ bản:

+ Kỹ năng Long Hống giúp Triệu Vân tăng từ 10 – 20% (theo cấp độ) hút máu trong 3.5 giây.

+ Quyền trượng Rhea giúp tăng 25% hút máu phép.

=> Hiểu một cách đơn giản: Khả năng hút máu chỉ được kích hoạt khi bạn tác động sát thương lên mục tiêu bằng kỹ năng hoặc đòn đánh thường và lượng máu hút được phụ thuộc vào lượng sát thương gây ra. Còn khả năng hồi máu là một chỉ số cố định, tách biệt rạch ròi với chỉ số sát thương gây ra.

Vậy Lữ Bố là Hồi máu hay Hút máu?

Đầu tiên hãy xem qua thông tin kỹ năng Ultimate của Lữ Bố – Chiến thần

chien-than

Rõ ràng ở phần thông tin kỹ năng của Lữ Bố thì đây là một hiệu ứng hồi phục và có một chỉ số cố định, cụ thể là hồi cho Lữ bố từ  120 – 240 (tùy theo cấp độ) (+40% công vật lý) máu mỗi khi đánh thường hoặc sử dụng kỹ năng trong 8 giây và đây là con số không phụ thuộc vào sát thương gây ra.

Để chắc chắn hơn thì Gigi.vn đã tìm về trang chủ của Liên Quân Mobile quốc tế với tên miền: https://www.arenaofvalor.com/

lubu-ultimate

Bạn có thể thấy ở dòng thông tin kỹ năng ghi là “restored” – tức hồi phục chứ không phải “life steal” – hút máu như thông thường. Vậy nên từ những điều ở trên có thể kết luận chính thức: Kỹ năng Chiến Thần của Lữ Bố là HỒI MÁU chứ không phải HÚT MÁU!

Leave A Reply

Your email address will not be published.