Liên Quân Mobile: Đi Mid thì nên lên giày gì?

Giày là một trang bị rất cơ bản trong trò chơi bởi hầu như tướng nào cũng cần gia tăng thêm tốc độ di chuyển cả. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra “tướng nào lên giày gì thì hiệu quả?” liệu có mấy ai có thể trả lời một cách dễ dàng? Ở bài viết này Gigi.vn sẽ chỉ cho bạn cách lên giày sao cho hợp lí và đầu tiên sẽ dành cho các pháp sư đường giữa.

mid-lq

Hãy đến với chiếc giày được đa phần các pháp sư đường giữa sử dụng hiện nay nhất

Giày Kiên Cường

giay-kien-cuong

Tác dụng: 

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

Kháng hiệu ứng hiểu một cách cơ bản là giảm bớt thời gian hiệu lực của các hiệu ứng khống chế. Ví dụ: Bạn bị choáng bởi một kỹ năng nào đó từ đối phương trong 2 giây thì thực ra bạn chỉ bị choáng trong (2/100)x65 = 1.3 giây thôi!

Với khả năng tuyệt vời như vậy, giày Kiên Cường hiện đang là lựa chọn mạnh mẽ cho hầu hết các pháp sư đường giữa bởi với lượng máu thấp, việc giảm đi thời gian khống chế là rất quan trọng nhằm giúp các pháp sư có thể “quẩy” tốt hơn trong giao tranh mà không dễ bị đột tử. Một chút kháng phép bổ sung cũng giúp họ tự tin đối đầu với các pháp sư đối phương hơn. Đây sẽ gần như là chiếc giày bắt buộc cho các pháp sư lao vào tốt.

  • Thích hợp cho: Hầu hết các pháp sư, bắt buộc với Tulen, Lauriel, The Flash, Jinna

Giày Phù Thủy

giay-phap-su

+40 Công phép

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất 

+ 75 Xuyên giáp phép – Nội tại duy nhất

Là chiếc giày sinh ra cho các pháp sư nhưng không có nghĩa là pháp sư nào cũng phải sử dụng. Cơ bản thì các pháp sư sẽ được gia tăng thêm sức mạnh bộ kỹ năng của mình khi sử dụng chiếc giày này. Vậy nên đây là lựa chọn khá phù hợp cho các thể loại cấu rỉa, giao tranh từ xa một cách an toàn hay đơn giản hơn là khi bạn đã khá xanh xao đầu trận và muốn end-game nhanh gọn thì đây là lựa chọn xuất sắc.

  • Thích hợp cho: Kahlii, D’arcy,  Liliana, Krixi

Giày Hermes

giay-hermes

Nhanh nhẹn: Tăng 60 Tốc chạy khi không chịu sát thương – Nội tại duy nhất

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

Bạn sẽ chạy nhanh hơn gấp đôi khi không nhận sát thương! Đây là một chiếc giày tuyệt vời cho các pháp sư thích đảo đường, sử dụng bộ kỹ năng có tầm ảnh hưởng tốt của mình để tạo lợi thế cho đội trong giai đoạn đầu – giữa trận.

  • Thích hợp cho: Veera, Aleister, Natalya, Điêu Thuyền

Giày Thuật Sĩ

giay-thuat-si

+15% Giảm hồi chiêu

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

Đơn giản là cho bạn thêm 15% thời gian hồi chiêu. Sử dụng giày này đồng nghĩa với việc bạn nên có thêm từ 4 – 6% giảm thời gian hồi chiêu từ ngọc bổ trợ để hoàn thành cho mình 20% giảm TGHC, qua đó dễ dàng hơn trong việc lên trang bị khác. Đây là một chiếc giày không quá mạnh, tuy nhiên các pháp sư cần TGHC có thể sử dụng ổn.

  • Thích hợp cho: Illumia, Ignis, Sephera

Giày Hộ Vệ

giay-ho-ve

+110 Giáp

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

Giảm 15% sát thương gánh chịu từ đòn đánh tay – Nội tại duy nhất

Bổ sung thêm giáp và giảm sát thương từ các đòn đánh tay là một bổ sung thích hợp khi bạn đang đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lý hoặc thậm chí là đang đối đầu với Preyta. Cũng tương tự như giày Kiên Cường, đây là chiếc giày thiên về hướng phòng thủ và nên sử dụng trong một vài tình huống cụ thể mà thôi.

Giày Du Mục

giay-du-muc

+25% Tốc đánh

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

Pháp sư xài skill thì cần gì tốc đánh? Rõ ràng là như vậy và đây gần như là trang bị giày không quá thích hợp cho các pháp sư. Thế nhưng với các pháp sư như Preyta hay Kahlii thì một chút “đổi gió” cũng khá thú vị đấy!

  • Thích hợp cho: Preyta, Kahlii.

Bạn nghĩ pháp sư thì nên lên giày gì? Để lại bình luận cho Gigi.vn được biết nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.